30 người đoạt giải Nobel quy tụ cho một sự kiện đặc biệt: Lan tỏa “tình huynh đệ” từ Quảng trường Thánh Phê-rô ra thế giới

30 người đoạt giải Nobel quy tụ cho một sự kiện đặc biệt: Lan tỏa “tình huynh đệ” từ Quảng trường Thánh Phê-rô ra thế giới

Vào ngày 10/6/2023, tại Quảng trường Thánh Phê-rô, các nhà đoạt giải Nobel hòa bình từ khắp nơi trên thế giới sẽ quy tụ để tham dự Hội nghị Thế giới về Tình huynh đệ Nhân loại (World Meeting on Human Fraternity) lần thứ ba.

Trong cuộc họp báo tổ chức tại Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Đức Hồng y (ĐHY) Mauro Gambetti đã thông báo về sự kiện này. Ngài cho biết thêm rằng Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô cũng sẽ tham gia sự kiện.

Lấy cảm hứng từ Thông điệp “Fratelli tutti – Tất cả anh em” của ĐTC, sự kiện sẽ quy tụ các nghệ sĩ, giới trẻ và những người đoạt giải Nobel hòa bình trên toàn cầu.

Sự kiện này sẽ bao gồm hai phần. Vào buổi sáng, 5 nhóm làm việc gặp nhau tại Vatican để thảo luận chủ đề tình huynh đệ. Đến chiều, Hội nghị sẽ chính thức bắt đầu.

Một số ca sĩ nổi tiếng như Andrea Bocelli và Mr Rain sẽ tham gia biểu diễn. Các nhà hoạt động và người làm công việc thiện nguyện sẽ chia sẻ câu chuyện cá nhân. Một số tham dự viên đại diện đến từ Congo, Cộng hòa Trung Phi, Ethiopia, Argentina, Nhật Bản, Peru, Jerusalem và trên một con tàu cứu hộ ở biển Ionian Sea cũng sẽ kể câu chuyện của mình thông qua liên kết trực tuyến.

Một trong những vị lãnh đạo phát biểu tại cuộc họp là ông Filippo Grandi, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn. Ông bày tỏ niềm vui khi được hưởng ứng lời mời gọi của ĐTC Phanxicô về tình huynh đệ và hòa bình nhân loại. Ông nhấn mạnh rằng thông điệp này cần được lan tỏa giữa một thế giới bị tàn phá bởi xung đột.

ĐTC Phanxicô sẽ xuất hiện tại Quảng trường Thánh Phê-rô vào lúc 18h00 để chào các tham dự viên và những người hiệp thông qua video trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới.

Ngài sẽ lắng nghe những kết quả nổi bật từ các nhóm làm việc buổi sáng. Sau đó, ngài gặp đại diện nhóm các nhà đoạt giải Nobel để lắng nghe tài liệu về tình huynh đệ. Nhóm này sau đó sẽ khởi động một chiến dịch thu thập 1 tỷ chữ ký trên tài liệu này.

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Nguồn: Vatican News

Facebook

Twitter

Email

Print

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.