Hội Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt: Hồng Ân Tuyên Khấn Lần Đầu và Kỷ Niệm Khấn Dòng

“Ngày ân thánh, Chúa dắt con vào hoàng cung dấu yêu, … đi vào tiệc cưới nhiệm mầu…” Lời ca nhập lễ như tiếng lòng muôn con tim chung một nhịp cảm mến.

Cảm mến vì giữa những ngày không ngớt tiếng mưa rơi, nay bỗng sáng lên một một khung trời vàng nắng như là dấu lạ Chúa tuôn đổ trên Hội Dòng. Cảm mến vì giữa chợ đời xô bồ ồn ào, vẫn còn đó những người trẻ can đảm tiến lên tuyên khấn theo Chúa trong ơn gọi thánh hiến.

Đúng 09g00, sáng ngày 03/6/2023, đoàn rước hân hoan tiến về Nguyện Đường. Theo sau Thánh Giá Chúa là 12 Nữ tu tiên khấn, 12 Chị mừng kỷ niệm ngân khánh, 2 Chị kỷ niệm kim khánh và 2 Chị kỷ niệm ngọc khánh khấn dòng; tiếp đó là quý Chị trong ban điều hành, đông đảo quý Cha từ nhiều giáo phận cùng đoàn đồng tế với Đức Cha Đaminh, Giám mục Giáo phận.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn tham dự “Tiệc Cưới Nhiệm Mầu”. Trong tâm tình sốt sắng và với ý nghĩa của các bài đọc Lời Chúa, Ngài đã gợi lên hình ảnh Thiên Chúa luôn đi bước trước trong hành trình ơn gọi của mỗi người, dẫu biết rằng ta còn nhiều yếu đuối, tội lỗi và ích kỷ.

Cách đặc biệt, Đức Cha mời gọi người Nữ tu Mến Thánh Giá phải biết lắng nghe và đáp lại tiếng Chúa như lời Mẹ Maria đã nhắn nhủ các môn đệ trong tiệc cưới Cana hôm xưa: “Người bảo gì các anh cứ làm theo”. Thật vậy, “dấu lạ” luôn luôn có đó; điều cần thiết là mỗi chúng ta cần biết lắng nghe tiếng Chúa và thi hành mỗi ngày, hầu kín múc được tình yêu và nguồn sức mạnh để hân hoan ra đi phụng sự Thiên Chúa, phục vụ mọi người.

Tiếp theo bài giảng là nghi thức Tuyên Khấn Lần Đầu và nhắc lại lời khấn của các Nữ tu mừng kỷ niệm. Sau đó, thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi thánh lễ kết thúc, Chị Tổng Phụ trách đã đại diện Hội Dòng cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý Phụ huynh khấn sinh, quý ân nhân và toàn thể quý khách.

Ngày đại lễ đã khép lại nhưng dư âm của yến tiệc tình yêu vẫn còn mãi, vọng ngân, vang xa…

Truyền thông Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.