Giáo Xứ Tân Hội (QB): 169 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức và Niềm Vui Khai Mạc Tuần Chầu Đền Tạ

GIÁO XỨ TÂN HỘI (QB): 169 EM LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÊM SỨC VÀ NIỀM VUI KHAI MẠC TUẦN CHẦU ĐỀN TẠ

Trước thềm Đại lễ Chúa Ba Ngôi và những ngày đầu tháng Sáu, tháng Giáo Hội dành riêng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Giáo xứ Tân Hội thay cho toàn Giáo phận bước vào những ngày cao điểm của Tuần Chầu Đền tạ. Chiều thứ Sáu ngày 02/6/2023, Giáo xứ vui mừng đón chào cuộc viếng thăm mục vụ đầy ý nghĩa của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn. Ngài đã chủ sự thánh lễ và ban ban Bí tích Thêm sức cho 169 bạn trẻ.

Đồng tế với ngài có sự hiện diện đầy thương mến của cha Chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Minh Cầm, quý tu sĩ nam nữ và rất đông cộng đoàn phụng vụ.

Giáo xứ Tân Hội hiện có 7 giáo họ với 2.975 tín hữu dưới sự hướng dẫn tận tình của cha Antôn Nguyễn Trường Thi. Trong vai trò là linh mục quản xứ, cha Antôn luôn ân cần, không ngừng cũng cố, khuyến khích giới trẻ trong việc học giáo lý và đào sâu đời sống đức tin.

Sau niềm vui chào đón Đức cha, cộng đoàn phụng vụ sốt sắng bước vào thánh lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Louis đã giúp cộng đoàn đặc và các bạn trẻ hiểu về tình yêu Thiên Chúa, về Chúa Thánh Thần. Khi thấy một cộng đoàn phát triển, có những người con ưu tú nhiệt tâm xây dựng giáo xứ, giáo phận bằng chính đời sống của mình thì đó chính là những hoa trái thiêng liêng của Chúa Thánh Thần. Thánh Thần đó hôm nay sẽ được ban xuống trên bạn trẻ như các Tông đồ xưa đã đón nhận (x. Cv 2, 1-11).

 Đặc biệt, Khi lãnh nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần, các bạn phải có trách nhiệm trở nên như ngọn đuốc sáng soi cho thế gian, làm chứng về tình yêu Thiên Chúa.

Ngài mời gọi các bạn trẻ hãy giữ lấy Chúa Thánh Thần mãi mãi trong trái tim, trong con người bằng đời sống cầu nguyện và thực thi Lời Chúa dạy để làm cho muôn dân trở thành môn đệ Chúa (x. Mt 28,18 – 20).

Sau bài chia sẻ, Đức cha sốt sắng ban bí tích thêm sức cho 169 em. Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được khởi đầu bằng việc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội. Qua việc đặt tay và xức dầu cùng lời chúc bình an, các em đã trở thành những chi thể sống động của Hội Thánh qua sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Ngày khai mạc Tuần Chầu trong Tháng Trái Tim mở ra. Ước mong với lòng yêu mến và sùng kính Thánh Tâm cùng những hy sinh cố gắng trong Tuần Đền Tạ. Thiên Chúa sẽ ban dư dật ân phúc của Ngài xuống trên mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ. Đặc biệt, qua hồng ân đón nhận ơn Chúa Thánh Thần hôm nay, hy vọng 169 bạn trẻ trong giáo xứ Tân Hội sẽ mở lòng ra để được Chúa Thánh Thần biến đổi, sẵn sàng sống, làm chứng và loan truyền đức tin giữa lòng xã hội đầy dẫy thách đố hôm nay.

Bài viết: Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh
Ảnh: Ban Truyền Thông Gx. Tân Hội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.